Sunday, June 28, 2009
Crispy Onion Soup (1 ขวบ++)
ซุปน้ำใส ใส่ขนมปังกรอบ
เวลาเตรียม 5 นาที
เวลาปรุง 15 นาที
เตรียม Crispy กันก่อน
ขนมปังปอนด์หั่นเต๋า 2 ถ้วย
เนยละลาย 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันดอกทานตะวัน 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย ใบไทม์เล็กน้อย
วิธีทำ
1. คลุกขนมปังกับกระเทียมสับ เกลือ พริกไทย และใบไทม์ เมื่อเข้ากันดีแล้ว จึงใส่เนยที่ละลายไว้ กับน้ำมันดอกทานตะวัน คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ตั้งเตาอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศสาเซลเซียสจนเตาร้อน แล้วนำขนมปังเข้าเตา อบต่ออีก 5 นาที จะได้ขนมปังกรอบอร่อยไว้หม่ำกัน
Tip: สำหรับคุณแม่บ้านไหนที่ใช้ไมโครเวฟ ให้อบขนมปังที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
นาน 2-3 นาที พอขนมปังเริ่มมีสีเหลืองอ่อน ให้รีบนำออกจากเตาทันที เท่านี้ก็จะได้ขนมปังเหลืองสวย และกรอบกำลังดีแล้วค่ะ
ซุปหอมหัวใหญ่ใส่ความรัก...
หอมหัวใหญ่ขนาดกลาง หั่นชิ้นใหญ่ 5 - 6 หัว
น้ำซุป 5 ถ้วย (เตรียมน้ำซุปง่ายๆ เพียง ต้มซี่โครงไก่ กับน้ำด้วยไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆ แล้วกรองเอาแต่น้ำใสๆ เก็บไว้ใช้ได้ตั้งหลายอย่าง)
เกลือพริกไทย ใบกระวานเพิ่มกลิ่นหอมเล็กน้อย
วิธีทำ
ตั้งหม้อน้ำซุปใช้ไฟกลาง รอจนเดือด ใส่หอมหัวใหญ่ต้มจนหอมสุก ใส่ใบกระวาน แล้วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เคี่ยวต่อไปจนหอมหัวใหญ่เปื่อย ค่อยยกลงเสิร์ฟพร้อมกับขนมปัง
กรุบกรอบของเรา
เด็กๆ ก็ช่วยได้
ล้างหอมหัวใหญ่และส่งเครื่องปรุงให้หม่ามี้ เลยจ้าเด็กๆ
หอมหัวใหญ่ พืชในตระกูลเดียวกับกระเทียม มีสรรพคุณช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันการแข็งตัวของเลือด และช่วยบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกได้ดี
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment