Monday, June 22, 2009
ชาตะไคร้สะระแหน่
เครื่องปรุง
น้ำ 4 ถ้วย
ตะไคร้ซอยชนิดแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
ยอดสะระแหน่ 5 ยอด
ยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ต้มน้ำในหม้อด้วยไฟกลางจนเดือดจัด ปิดไฟ ใส่ตะไคร้กับยอดสะระแหน่ แช่ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง เทใส่เหยือก เตรียมไว้
2. รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยยอดสะระแหน่ เสิร์ฟ
สรรพคุณ : แก้ปวดกระดูก , ปวดหลัง , ปวดแข้งปวดขา , ป้องกันโรคกระดูกผุ , นั่งดูหนังสือแล้วตาลาย ลุกขึ้นแล้วหน้ามืด , ป้องกันโรคไต , เบาหวาน , คอเรสเตอรอล
ขอบคุณภาพประกอบจาก bkkmenu.com
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment