Friday, June 19, 2009

น้ำมะเขือเทศ - แอปเปิ้ล


ส่วนผสม
มะเขือเทศ 4-5 ผล
แอปเปิ้ล 1 ผล
เกลือนิดหน่อย
น้ำแข็ง
วิธีทำ
- คั้นแอปเปิ้ลเอาน้ำออกมาก่อน เทน้ำแอปเปิ้ลใส่ลงไปในเบลนเดอร์ ใส่มะเขือเทศลงไปปั่นแล้วกรองเอากากออก เติมเกลือลงไปนิดหน่อย เวลาเสิร์ฟเติมน้ำแข็งลงไปด้วย

หมายเหตุ : มะเขือเทศมีสารตัวหนึ่งชื่อไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวสวย เหมาะสำหรับการดื่มในหน้าร้อนอย่างยิ่ง เพราะไลโคปีนจะเข้าไปปกป้องเราจากแสงอัลตร้าไวโอเล็ตที่แรงกล้าในหน้าร้อน ไลโคปีนยังสามารถใช้ต้านมะเร็งได้หลายชนิด เมนูนี้เมื่อทำให้หวานขึ้นเล็กน้อยด้วยแอปเปิ้ลจะกินง่ายขึ้น

No comments: