Monday, June 15, 2009

ชาลำใย


ส่วนผสม
ชาดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ลำใยแห้ง 3 ถ้วยตวง
น้ำสะอาด 700 ซีซี
มะนาว 1 ลูก
วิธีทำ
- เอาน้ำใส่กาใส่ลำใยแห้งลงไป ตั้งไฟให้เดือด เคี่ยวนานประมาณ 10 นาที แล้วยกลงกรองเอาเนื้อลำใยออก
- เอาชาดำใส่ถุงแช่ไว้นาน 3 นาที แล้วยกถุงชาออก บีบมะนาวลงไป
หมายเหตุ : ขนาดชามะนาวก็ไม่ต้องใช้น้ำตาลทรายเลย ...ก๊อ...ไหนว่าลำใยถูกแล้วน้ำตาลแพง ก็ใช้ความหวานจากเนื้อลำใยมาต้มเอาน้ำหวานซิ ชามะนาวของคุณจะหอมหวานกว่าเดิม ถ้าสูตรที่ให้ยังไม่หวานถูกใจก็เพิ่มลำใยลงไปได้อีก เป็นการช่วยชาวสวนลำใยไปในตัว

No comments: