Monday, June 22, 2009

สมูทตี้แตงกวา เลมอนและสะระแหน่



เครื่องดื่มรสอ่อนๆ ที่ให้ความสดชื่นแก้วนี้ดีอย่างยิ่งต่อสุขภาพไต เพราะช่วยกระตุ้นการขจัดสารพิษ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญหากคุณกำลังลดน้ำหนักโดยการรับประทานอาหารโปรตีนสูง

เครื่องปรุง

แตกกวา 250 กรัม (ปอกเปลือกล้างให้สะอาด)
เลมอน 1/2 ผล
ใบสะระแหน่ 3-4 ใบ
น้ำแข็งก้อน 2-3 ก้อน

วิธีทำ

หั่นแตกกวาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า คั้นน้ำเลมอน นำส่วนผสมทั้ง 2 อย่างไปปั่นกับใบสะระแหน่และน้ำแข็งทำเป็นสมูทตีเย็นจัด ตกแต่ด้วยใบสะระแหน่ตามชอบ

No comments: