Sunday, May 31, 2009
โยเกิร์ตแอปเปิ้ลปั่น
ส่วนผสม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
แอปเปิ้ลเขียวหรือแดงตามชอบ 1/2- 1 ลูก
น้ำผึ้ง (ไม่ใส่ก็ได้) 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดทานตะวันสำหรับโรยหน้า
ผลไม้สด เช่น ส้ม องุ่น มะละกอ หรือผลไม้แห้งแล้วแต่ชอบ
วิธีทำ
ปอกเปลือกแอปเปิ้ล หั่นเป็นชิ้นเล็ก ใส่เครื่องปั่นพร้อมโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง ปั่นจนละเอียดเทใส่ชาม ใส่ผลไม้สดหรือแห้งตามชอบ
H&C Tips
แอปเปิ้ลในปัจจุบันมักจะเคลือบแว๊กซ์หรือขี้ผึ้งไว้ เพื่อไม่ให้เหี่ยวง่าย วิธีสังเกตลองใช้มีดขูดเปลือกเบา ๆ จะเห็นขี้ผึ้งจับอยู่ที่ปลายมีด เพราะฉะนั้นก่อนรับประทานควรปอกเปลือกออกจะปลอดภัยที่สุด
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment