Sunday, May 3, 2009
แซนด์วิชผสม
ส่วนผสม สำหรับ 6 ชิ้น
ขนมปังฝรั่งเศสหรือขนมปังอีตาเลี่ยนโรยงา 1 ปอนด์
ไส้กรอก 4 แผ่น
มะกอกดอง 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด 1 ช้อนโต๊ะ
แฮมนึ่งสุก 4 ชิ้น
ผักดองผสม 1 ขวด
เนยแข็งหั่นแผ่นบาง 6 แผ่น
เกลือป่นและพริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1.หั่นผักดอง มะกอกดอง ไส้กรอกซาลามี่และแฮมให้เป็นชิ้น สี่เหลี่ยมเล็กๆ
ผสมรวมกับน้ำมันสลัด และกระเทียมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.นำขนมปังมาตัดผ่าครึ่งตามแนวนอน วางเนยแข็งลงไป จากนั้นตัดส่วนผสมในข้อ 1 ใส่ลงไป
ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่นหนึ่ง
ห่อกระดาษฟรอยด์นำแช่ตู้เย็น 24 ชั่วโมง ตัดเป็นชิ้นๆ 6 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment