Saturday, July 26, 2008
เค้กหน้าทอฟฟี่
ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้ก 1 1/4 ถ้วย ผงฟู 2 ช้อนชา ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ กาแฟผง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย ไข่ไก่ 4 ฟอง เนยสด 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู โกโก้ ไว้ด้วยกัน แล้วพักไว้
2. ตีเนยสดพอละลายแล้วพักไว้
3. ตีไข่ไก่และน้ำตาลทรายจนข้นขาว
4. ค่อย ๆ เติมส่วนผสมของแป้งที่ผสมแล้วตาม ข้อ 1 แล้วคนตะล่อมให้เข้ากัน
5. เติมกาแฟที่ละลายน้ำข้น ๆ แล้วตามด้วยเนยที่ตีไว้ใน ข้อ 2 คนให้เข้ากัน
6. เทส่วนผสมทั้งหมดลงในถาดขนาด 7" x 1 1/2" ซึ่งรองด้วยกระดาษไข อบไฟ 350 F ประมาณ 15 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
7. ใส่หน้าทอฟฟี่เกลี่ยให้ทั่ว อบต่ออีก 15 นาที หรือจนกว่าจะเหลือง
ส่วนผสมหน้าทอฟฟี่
เนยสด 3/4 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย เม็ดมะม่วงสับละเอียด 1 1/2 ถ้วย นมข้นจืด 1/4 ช้อนโต๊ะ แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตีเนยสดด้วยไฟอ่อน ๆ พอละลายดีแล้วเติมส่วนผสมอื่น ๆ ลงไปกวนจนกระทั่งเหนียว แล้วพักไว้สำหรับนำไปแต่งหน้าเค้กหรือเขียนตัวหนังสือ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
น่ากินมากกกกกกกก
na kin makkkkkk
Post a Comment