Monday, July 21, 2008
เค้กกล้วยหอม
ส่วนผสมเค้กกล้วยหอม
แป้งเค้ก 2 ถ้วย เกลือ 1/2 ช้อนชา ผงฟู 1 ช้อนชา โซดา 1/2 ช้อนชา เนยสด 1/2 ถ้วย เนยขาว 38 กรัม น้ำตาลทรายแดง (กด) 1 1/4 ถ้วย ไข่ไก่ 2 ฟอง กลิ่นกล้วยหอม 1/4 ถ้วย กล้วยบด 3/4 ถ้วย
วิธีเตรียมกล้วย
นำกล้วยหอมที่ค่อนข้างงอมมาตีให้ละเอียด แล้วตวงปริมาณของกล้วยที่ตีจนละเอียดแล้ว อย่าตวงตามสัดส่วนของกล้วยที่ยังไม่ได้ตี
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟู โซดา แล้วพักไว้
2. ตีเนยสด เนยขาว จนฟู ใส่น้ำตาลทรายแดง ตีต่อจนเข้ากัน ใส่ไข่ ตีจนได้ที่ผสมกล้วยลงไป
3. ใส่แป้งสลับนมที่ผสมกล้วยบดไว้แล้ว โดยเริ่มที่แป้ง จบที่แป้ง แล้วอบ 350 F ประมาณ 40 นาที (นมเปรี้ยว = นมสด 1 ถ้วย + น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment