Thursday, February 26, 2009
ผัดขนมจีน
ส่วนผสม
ขนมจีน 2 จับ
หมูยอหั่น 1/2 ถ้วย
กุนเชียงหั่น 1/2 ถ้วย
แครอทซอย 1/4 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเตาทราย 1 ช้อนชา
หมูหยอง 1/2 ถ้วย
พริกไทยเล็กน้อย ผักกาดหอมซอย
วิธีทำ
1. ผัดหมูยอกับกุนเชียงให้เหลือง
2. เติมเส้นขนมจีนและน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสผัด น้ำพริกเผา น้ำตาลทรายและพริกไทย ผัดให้เข้ากัน
3. เติมแครอทซอย และต้นหอมหั่นท่อน ผัดให้เข้ากัน จัดใส่จาน
4. โรยหน้าด้วยหมูหยอง เสิร์ฟพร้อมผักกาดหอมซอย
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment