ส่วนผสม
ข้าวสาร 1 ถ้วย
เนื้อหมูสับรวน 1/2 ถ้วย
หน่อไม้จีนหั่นเส้น 1/2 ถ้วย
เห็ดหอมซอยบางๆ 1/4 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายซอย 1/4 ถ้วย
ก้อนปรุงรสข้าวกระเทียม 1 ก้อน
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเล็กน้อย
ฟองเต้าหู้สด
วิธีทำ
1. ซาวข้าวสารให้สะอาด เติมน้ำตามปริมาณและก้อนปรุงรสข้าว
2. เติมหมูสับรวน หน่อไม้จีน และเห็ดหอม คนให้เข้ากัน แล้วนำไปหุงจนสุก
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่น ให้ออกรสเค็ม โรยขึ้นฉายซอย เคล้าให้เข้ากัน
4. คลี่ฟองเต้าหู้ออก ตักข้าวที่หุงไว้ใส่ลงไป ห่อให้สนิท มัดด้วยดอกไม้จีน
5. ผึ่งฟองเต้าหู้ที่ห่อแล้วให้หมดๆ แล้วนำลงไปทอดในน้ำมันร้อน ไฟปานกลางจนสุกเหลือง
6. รับประทานขณะร้อน คู่กับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย
Wednesday, February 4, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment