Saturday, February 21, 2009
ปลาย่างตะไคร้
ส่วนผสม
เนื้อปลาแล่ตามยาว 6 ชิ้น
ตะไคร้ 4 ต้น
มะเขือม่วงหั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
เห็ดหั่นบาง 1/2 ถ้วย
ซูกินีหั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
ฟักทองหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
แครอทฝานบาง 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ 1 ช้อนชา
เกลือ
พริกไทยดำ
วิธีทำ
1. ม้วนเนื้อปลา แล้วเสียบด้วยก้านตะไคร้ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ทาด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย
2. วางเนื้อปลาลงบนฟอยล์ โรยด้วยตะใคร้ซอยบางๆและน้ำซุปเล็กน้อย ห่อให้สนิท
3. นำปลาไปย่างในเตาอบประมาณ 15 นาที หรือจนปลาสุก
4. ผัดมะเขือม่วง แครอท ฟักทอง กระเทียมและน้ำมันให้นุ่ม เติมเห็ด มะเขือเทศ และซูกินี
5. ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ
6. จัดใส่จาน วางเนื้อปลาย่างร้อนๆ เสิร์ฟทันที
หมายเหตุ..ซูกินี จะคล้ายๆแตงกวาของไทยเรา สีเปลือกจะเข้มกว่าค่ะ ตามรูปนะคะ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment