Tuesday, June 8, 2010
Butter Cookies คุ๊กกี้เนย
กลับมาอีกแล้วหลังจากหายไปนานเลยกับเมนูการทำอาหาร มาคราวนี้เป็นเมนูขนม แล้วกัน ซีรีส์ยาวๆเลย
เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม
เนยขาว 100 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
วานิลลาชนิดผง 1 ช้อนชา
สิ่งที่ต้องเตรียม
(สำหรับทำหน้า Icing)
เนยสด 25 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
น้ำร้อน 25 ซี.ซี.
วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เกลือป่น และวานิลลาชนิดผงเข้าด้วยกัน
- ตีเนยสดชนิดเค็ม เนยขาว น้ำตาลทราย จนเข้ากัน เติมไข่ลงตีผสม
- เติมแป้งผสมเบา ๆ
- ตักออกมาปั้นเป็นลูกกลม กดให้แบน วางลงถาดที่ทาเนยไว้บาง ๆ
- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮด์ จนสุก เมื่อขนมเย็นแล้วเคลือบน้ำตาล Icing โรยด้วย ลูกปัดสี เย็นสนิทดีจึงเก็บใส่ขวดโหลไว้
วิธีทำ (หน้า Icing)
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใช้เคลือบคุกกี้ตามชอบ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment