Monday, June 14, 2010

คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ



เครื่องปรุง
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 500 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 250 กรัม
เนยขาว 150 กรัม
น้ำตาลขาวทรายป่น 175 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เบคกิ้งโซดา
ขั้นตอนการทำ
1. ร่อนแป้งแล้วตวง นำมาร่อนกับเบคกิ้งโซดา ร่อนพอเข้ากันพักไว้

2. ตีเนยสดและเนยขาว พอขึ้นขาวฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดง ลงไปทีละน้อยจนหมด

3. ใช้ความเร็วสูง ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตีต่อสักครู่ จึงลดความเร็วเหลือต่ำสุด แล้วใส่แป้งลงไปคนพอเข้ากันพอเข้ากันดีแล้วใส่ช็อกโกแลตชิพ ลงไปผสม

4. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลมวางเรียงบนถาดที่ทาเนยขาวบางๆ เตรียมไว้แล้วแต่งหน้าด้วยอาหารเช้าเนสท์เล่ โกโก้ครั้นซ์ กับอาหารเช้า เนสท์เล่ ฮั่นนี่สตาร์ส นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล นานประมาณ 15 นาทีหรือจนสุกนำออกจากเตาอบ

No comments: