Saturday, June 12, 2010

คุกกี้ทานตะวัน


ส่วนผสม
แป้ง 1 1/4 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ 1 ฟอง
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
เมล็ดทานตะวันอบ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกันจะร่อนด้วยกระชอน หรือ คนด้วยลวดตีไข่ก็ได้
2. ตีเนยกับน้ำตาลจนฟู ใส่ไข่ วานิลลาตีให้เข้ากัน
3. นำส่วนที่ 1 ลงไปผสม แล้วใช้พายคนให้เข้ากันดี ใส่เมล็ดทานตะวันเป็นอันดับสุดท้าย
4. ใช้ช้อนชาตักแป้งโดพูนช้อน แล้วหยอดเป็นกองๆ ในถาดอบที่ไม่ต้องทาเนยขาว ว่างห่างกัน ประมาณ 2 นิ้ว ใช้เวลาอบ 10-12 นาที ความร้อน 375 F

No comments: