Saturday, August 14, 2010

Delicious Chocolate Whip Cream Cake


แป้งสาลีทำเค้ก 250 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
โกโก้ผง 20 กรัม
ไข่ไก่แช่เย็น 7 ฟอง
น้ำตาลทราย 260 กรัม
โอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 150 กรัม
วิปบ์ครีมสำหรับแต่งหน้า
ช็อกโกแลตแต่งหน้า
วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีทำเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู เกลือป่น และโกโก้ผงเข้าด้วยกัน
- ตีไข่ไก่ กับส่วนผสมแปงที่ร่อนเตรียมไว้ น้ำตาลทราย โอวาเล็ต และน้ำ ความเร็วสูงสุก จนส่วนผสมขึ้นฟูข้น
- ลดความเร็วต่ำ เติมเนยละลาย ตีผสมจนเข้ากันดี เทใส่พิมพ์ 8 x 1 1/2 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 330 - 350 องศาฟาเรนไฮด์ นาน 20 - 25 นาที หรือจนสุก พักไว้จนเย็นสนิท
- เคลือบหน้าเค้กด้วยวิปบ์ครีม และแต่งข้างเค้กด้วยช็อกโกแลตไรซ์
- แต่งหน้าเค้กให้สวยอีกครั้งด้วยช็อกโกแลตแข็งละลาย ที่ทำเป็นใบ และดอกกุหลาบ

No comments: