Saturday, August 14, 2010
ชอคโกแลตโรล
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 5 ฟอง แยกไข่แดงไข่ขาว ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง
- น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
- แป้งเค้ก 1/3 ถ้วย
- ผงฟู 1/2 ชช.
- ผงโกโก้ ชนิดไม่หวาน 1/4 ถ้วย
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย แช่เย็นๆ
- น้ำตาลไอซิ่ง 3-4 ชต.
วิธีทำ
- อุ่นเตาอบที่ 375 องศาฟาเรนไฮต์ รองพิมพ์ด้วยกระดาษไขไว้ พิมพ์นี่ก็แล้วแต่ขนาดนะคะ ตอนที่ทำได้เค้ก 1 ถาดใหญ่ กับอีก 1 ถาดเล็ก แต่ไม่เคยวัดขนาดถาดซักกะที
- ร่อนแป้งเค้ก+ผงโกโก้+ผงฟู+ผงโกโก้ เข้าด้วยกัน พักไว้
- ตีไข่แดง+น้ำตาลทรายให้ขึ้นฟูดี จากนั้นค่อยๆเติมส่วนแป้งลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ตีไข่ขาวให้ตั้งยอดแข็ง แบ่ง 1/4 ของไข่ขาวที่ตีได้ แล้วนำไปผสมกับส่วนไข่แดง คนเบาๆให้เข้ากันดี จากนั้นจึงเติมไข่ขาวที่เหลือทั้งหมดลงไป คนตะล่อมพอให้เข้ากัน
- เทใส่พิมพ์ นำไปอบ ประมาณ 15 นาที สุกแล้วนำออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็นในพิมพ์ ประมาณ 5 นาที แล้วจึงแซะออกจากพิมพ์ ปาดด้วยไส้วิปปิ้งครีม และผลไม้ตามชอบ จากนั้นจึงม้วนให้แน่นและแช่ตู้เย็นไว้ 2-3 ชม.ก่อนตัด
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment