Wednesday, January 19, 2011
น้ำพริกเต้าเจี้ยวเนื้อปลา
สิ่งที่ต้องเตรียม
เต้าเจี้ยว (เฉพาะเนื้อ)100 กรัม
เนื้อปลาช่อนต้มสุกหยาบ100 กรัม
พริกขี้หนูสับหยาบ 4 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว สูตร 1 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
ผักลวกสุกตามชอบ
วิธีทำ
- ผสมเต้าเจี้ยว สูตร 1 กับเนื้อปลาช่อน พริกขี้หนูสวนแลตะไคร้เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
สูตร 1 น้ำตาลทรายและน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ ตักใส่ภาชนะ รับประทานคู่กับผักลวกตามชอบ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
สวัสดี เข้ามาด้อมๆมองๆ เมนูอาหารที่นี่ ขอบคุณมากมายสำหรับเมนูดีดีนะจ๊ะ
เราเองเพิ่งจะหัดเขียนบล็อกวันแรก ฝากด้วยนะ แบบว่ามาขออาศัยใบบุญอ่ะ อิอิ บายๆๆจ้า
http://tam-di.blogspot.com/
สวัสดี เข้ามาด้อมๆมองๆ เมนูอาหารที่นี่ ขอบคุณมากมายสำหรับเมนูดีดีนะจ๊ะ
เราเองเพิ่งจะหัดเขียนบล็อกวันแรก ฝากด้วยนะ แบบว่ามาขออาศัยใบบุญอ่ะ อิอิ บายๆๆจ้า
http://tam-di.blogspot.com/
Post a Comment