Sunday, March 8, 2009
ยำเบคอนทอดกรอบ
เครื่องปรุง
เบคอนรมควัน 100 กรัม
สะระแหน่เด็ดใบ ½ ถ้วย
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดฉีกชิ้นขนาดพอคำ 1 ต้น
น้ำยำ
พริกขี้หนูซอย 9 เม็ด
น้ำปลา 2½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาว เข้าด้วยกันในถ้วยจนน้ำตาลละลาย
2. ทอดเบคอนให้กรอบ วางบนจานที่รองกระดาษซับน้ำมัน พักไว้
3. ใส่เบคอนทอดกรอบ สะระแหน่ หอมแดง ผักกาดคอส และน้ำยำ ลงในอ่างผสม คลุกเคล้า
เบาๆให้เข้ากันทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment