เครื่องปรุง
ปลาจะละเม็ด 1 ตัว
น้ำมันสำหรับทอด
ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
หมูสามชั้นหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางลวกสุก 5-7 ดอก
พริกเหลืองแดง หั่นแฉลบ
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
น้ำส้มสายชู
น้ำปลา
กระเทียมสับ
หอมสับ
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน
ผักชี
วิธีทำ
1. ปลาเอาเหงือกและไส้ออกทอดให้เหลือง จัดใส่จาน
2. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมและหอมสับให้หอม ใส่หมูลงผัด
3. พอหมูสุกใส่ซอยหอยนางรม ขิงซอย เห็ดฟาง เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำส้ม ชิมให้ออกสามรส
4. ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักราดลงบนปลาทอด โรยหน้าด้วยใบผักชีเสิร์ฟ
Monday, March 2, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment