Saturday, March 7, 2009
เมี่ยงปลาทู
ส่วนผสม
ปลาทูนึ่งย่าง แกะเอาแต่เนื้อ 5 ตัว
มะนาวผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 3 ผล
ขิงอ่อนปอก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูสวนสด 30 เม็ด
ถั่วลิสงคั่ว 1 ถ้วย
หอมแดงปอก หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 10 หัว
ผักกาดหอม ใบทองหลาง ใบชะพลู
วิธีทำ
1. จัดเนื้อปลาทูที่ย่างดีแล้วลงจาน วางขิงอ่อนหั่นลงไป ถั่วลิสงคั่ววางลงไปอีก หอมแดง พริกขี้หนูสวนวางลงไปเรียงราย มะนาวที่หั่นเป็นชิ้นวางลงไปให้มองดูน่ารับประทาน
2. จัดผักเอามาอีกจานหนึ่ง วางไว้เคียงกัน
เวลารับประทานเอาใบผักมาทำเป็นกรวยถือเอาไว้ ใส่เนื้อปลาทูย่างลงไปชิ้นหนึ่งกำลังพอดีคำ ใส่เครื่องปรุง ขิง ถั่วลิสงคั่ว พริกขี้หนู หอมแดง มะนาว แล้วรวบใบผักห่อเข้าด้วยกัน ใส่ปากเคี้ยวได้ทันที
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment