ส่วนผสม
เนื้อปลาทับทิมหั่นเป็นชิ้น300 กรัม
ไข่ไก่2 ฟอง
ชะอมเด็ดเอาแต่ใบ100 กรัม
ดอกแค50 กรัม
น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนผสมน้ำพริกแกงส้ม
พริกแห้ง10 เม็ด
หอมแดงซอย5 หัว
กระเทียมซอย5 กลีบ
กะปิ1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น1 ช้อนชา
เครื่องปรุงรส
น้ำซุปปลา (หรือน้ำสะอาด)3 ถ้วย
น้ำมะขามเปียก1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด โดยใส่พริกแห้ง เกลือป่น โขลกจนละเอียดและตามด้วยกระเทียม หอมแดง กะปิ ตามลำดับ (ก่อนใส่เครื่องแกงอย่างต่อไปต้อโขลกในครกให้ละเอียดก่อน)
2. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนื้อปลาทับทิมทอดจนเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
Thursday, January 15, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment