Tuesday, August 12, 2008
สเต๊กหมูพริกไทยดำ
ส่วนผสม
• เนื้อหมูสันนอกชิ้นละ 200 กรัม 2 ชิ้น
• แครอทหั่นยาว 2 นิ้ว กว้าง 1 ซม. 1/2 หัว
• ถั่วแขกหั่นครึ่ง 4 ฝัก
• พริกไทยดำโขลกหยาบ 1 ช้อนชา
• เนยสดชนิดเค็ม 4 ช้อนโต๊ะ
• บราวน์ซอส (มีสำเร็จรูปขาย) 1/2 ถ้วย
• หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
• เหล้า 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. หมูสันนอกตัดชิ้นหน้าประมาณ 1 ซม. หนักประมาณ 200 กรัม ใช้ค้อนทุบเนื้อทุบให้หมูนุ่มทั้งสองด้าน โรยเกลือ พริกไทยทั้งสองด้าน พักไว้
แครอทและถั่วแขกลวกน้ำร้อนให้สุก นำไปผัดกับเนยแล้วใส่จานไว้เป็นเครื่องเคียง
2. ใส่เนยลงไปในกระทะประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นำหมูลงทอดใช้ไฟปานกลาง ทอดหมูให้สุกทั้งสองด้าน ตักใส่จาน
3. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่เหล้าและหอมใหญ่สับ ผัดให้สุกและเข้ากัน ใส่บราวน์ซอส พอเดือดใส่พริกไทยดำใส่แป้งข้าวโพด เพื่อให้ซอสนุ่ม
4. นำซอสที่ผัดราดลงบนหมูที่ทอดไว้
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
1 comment:
ขออนุญาตฝากลิงค์นะคะ
คาสิโนออนไลน์ของเรา บริการรวดเร็ว ประทับใจ 24 ชม. ภาพ แสง สี เสียง สวยงามมากที่สุดในบรรดาเว็บคาสิโนออนไลน์ ที่นี่เลยค่ะ
https://www.111player.com
Post a Comment