Tuesday, January 25, 2011

ขนมปังไส้กรอกแฟรงค์เฟิร์ต


แป้งสาลีทำขนมปัง 800 กรัม
แป้งสาลีทำเค้ก 200 กรัม
นมผง 40 กรัม
น้ำตาลทราย 180 กรัม
ยีสต์แห้งสำเร็จรูป 15 กรัม
เกลือป่น 15 กรัม
สารเสริมคุณภาพโดบริม 10 กรัม
ไข่ไก่ 2 กรัม
น้ำเย็น (ประมาณ) 400 - 450 กรัม
มาร์การีน 160 กรัม
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับไส้กรอกแฟรงค์เฟิร์ตผัดผงกะหรี่)
ไส้กรอกแฟรงค์เฟิร์ตหั่นชิ้นเล็ก 500 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นเล็ก 1 หัว
แครอทหั่นชิ้นเล็กเมล็ดถั่วลันเตา และข้าวโพดน้ำหนักรวม 200 กรัม
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโตะ
นมข้นจืด 125 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30 กรัม
มาร์การีนสำหรับผัด
วิธีทำ
- นวดส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนแป้งเนียน นานประมาณ 10 - 15 นาที แบ่งก้อนโดน้ำหนัก 50 กรัม คลึงให้เป็นก้อนกลม
- รีดโดออกเป็นแผ่นบาง ตักส่วนผสมไส้กรอกแฟรงค์เฟิร์ตผัดผงกะหรี่ลงในแป้ง แล้วห่อไส้ให้มิดวางลงในพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาว หมักขนมปังจนขึ้นเป็น 2 เท่า นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 - 375 องศาฟาเรนไฮด์จนกระทั่งสุก

วิธีทำ (ไส้กรอกแฟรงค์เฟิร์ตผัดผงกะหรี่)
- ผัดหอมหัวใหญ่ กับมาร์การีนจนสุกหอม เติมไส้กรอกแฟรงค์เฟิร์ต พร้อมส่วนผสมที่เหลือ และเครื่องปรุงรสทั้งหมด ผัดจนสุกจึงยกลงเตรียมไว้ สำหรับเป็นไส้ขนมปัง

No comments: