Wednesday, July 14, 2010

คัพเค้ก แบลค์ แอนด์ ไวท์


ส่วนผสม ตัวแป้ง
แป้ง 1 ถ้วย ครึ่ง
น้ำตาล 1 ถ้วย
โกโก้ 1/4 ถ้วย กับอีก 1 ช้อนโต๊ะ
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำ 1/2 ถ้วย
น้ำมัน 1/3 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง
วนิลา 1 ช้อนชา

ส่วนผสมครีมชีส
ครีสชีส 180 กรัม
น้ำตาลทรายขาวป่น 1/4 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบไว้รอ ไฟที่อุณหภูมิ 175 องศา
2. ผสม แป้ง น้ำตาล โกโก้ เบกกิ้งโซดา เกลือ คนให้เข้ากันด้วยตระกร้อมือ
3. ผสม น้ำ น้ำมัน ไข่ วนิลา คนให้เข้ากันดี
4. เทส่วนผสมที่ 3 ลงใน ส่วนผสมที่ 2 คนด้วยพายยาง เข้าให้กันดี
5. เทส่วนผสมสีดำ ลงในถ้วยมัฟฟิ่น แค่ 1/3 ถ้วย ให้ได้ 12 ถ้วย จากนั้น ตัก ส่วนผสมครีมชีส หยอดลงไป ครึ่งซีก แล้ว อีกซีก หยอดส่วนผสมแป้ง แต่งหน้า ด้วย ถั่ว เมคคาเดเนี่ย หรือ มะม่วงหินมะพานก็ได้ค่ะ
6. น้ำเข้าเตาอบ อบ ประมาณ 30-35 นาที

No comments: