Monday, July 26, 2010

บราวนี่สูตรใหม่ของคนรักสุขภาพ


ขนมอบอร่อยๆ อย่างบราวนี่เค้กรสโกโก้ เป็นของหวานที่กินไม่รู้อิ่ม ทำให้สาวๆ หลายคนต้องบอกผ่าน เพราะกลัวอ้วน และเสียสุขภาพ แต่สำหรับบราวนี่สูตรนี้คงหมดห่วงได้ เพราะใช้แป้งโฮลวีทแทนแป้งสาลีทั่วไป และใส่คอร์นเฟลกส์กับลูกเกดลงไปด้วย
ส่วนผสม
• เนยสดจืด 100 กรัม
• ผงโกโก้ 60 กรัม
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำตาลทราย 100 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
• แป้งสาลีโฮลวีท 50 กรัม
• ถั่วอัลมอนด์สับหยาบ 80 กรัม
• ลูกเกด 60 กรัม
• คอร์นเฟลกส์ 80 กรัม
• ช็อกโกแลตนมและคอร์นเฟลกส์สำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. เตรียมพิมพ์อบแบบวงกลมขนาด 2 ปอนด์ รองพิมพ์ด้วยกระดาษไข
3. นำเนยมาตั้งไฟให้ละลาย ยกลงจากเตาแล้วใส่ผงโกโก้ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. ตีไข่ น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง และกลิ่นวานิลลา ด้วยเครื่องตีไฟฟ้าจนขึ้นฟูเล็กน้อย เทโกโก้ลงผสมให้เข้ากันดี
5. ค่อยๆโรยแป้งสาลีโฮลวีทลงผสม ตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน เติมถั่วอัลมอนด์ ลูกเกด และคอร์นเฟลกส์ คนพอเข้ากัน
6. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตและคอร์นเฟลกส์ นำเข้าเตานานประมาณ 30 นาที นำออกจากเตา รอจนเย็นจึงแกะออกจากพิมพ์ ตัดชิ้นตามใจชอบ

No comments: