Monday, July 26, 2010
Bread and Chocolate Pudding
(8 ชิ้น) เวลาเตรียม 10 นาที เวลาปรุง 40 นาที
Bread and Chocolate Pudding ขนมที่ทำง่ายๆ มีส่วนผสมไม่กี่อย่าง แค่ลองค้นกรุสมบัติในตู้เย็นหาขนมปังที่ยังตกค้างอยู่สักก้อนกับช็อกโกแลตที่เหลือจากวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาสักหยิบมือ ก็รับรองว่าทำได้แล้ว
พุดดิ้งสูตรนี้จะเสิร์ฟแบบยังร้อนๆ มีควันฉุยหอมกลิ่นช็อกโกแลต หรือจะกินแบบเย็นๆ คู่กับช็อกโกแลตร้อนรสเข้มสักแก้วก็เข้าท่า
ส่วนผสม
• ขนมปังชนิดใดก็ได้หั่นเต๋า 200 กรัม (เช่น ครัวซองหรือเค้กเนย)
• ช็อกโกแลตชิป 1 1/2 ถ้วย
• ลูกเกด 1/2 ถ้วย
• นมสดชนิดจืด 1 ถ้วย
• วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
• ไข่ไก่ทั้งฟอง 6 ฟอง
• ผงคัสตาร์ดพาวเดอร์ 3 ช้อนโต๊ะ
• กลิ่นวานิลา 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ใส่ขนมปัง ช็อกโกแลตและลูกเกด ลงในถ้วยอบเซรามิก พยายามเฉลี่ยให้เท่ากันทุกถ้วย
3. ผสมนมและน้ำตาลตั้งไฟให้พออุ่น คนจนน้ำตาลละลายหมด เติมวิปปิ้งครีม ผงคัสตาร์ดพาวเดอร์และกลิ่นวานิล คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน แล้วเทใส่ในส่วนผสมข้อ 3 คนให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมใส่ถ้วยอบที่เตรียมไว้จนเกือบเต็มถ้วย
5. นำเข้าอบโดยวางใส่ถาดที่หล่อน้ำไว้ อบนาน 40 นาที เมื่อขนมสุก นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็นลง
H&C Tips
- ถ้าใช้เค้กเนยอาจต้องลดปริมาณของช็อกโกแลตลงเล็กน้อย เพราะเนื้อเค้กหวานอยู่แล้ว
- จะใช้ช็อกโกแลตชนิดดาร์กช็อกโแลต ช็อกโแลตนม หรือไวท์ช็อกโกแลต ก็ได้ตามชอบ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment