Thursday, May 21, 2009

น้ำสับปะรดรวมมิตร


ส่วนผสม
สับปะรด 200 กรัม
ส้มเขียวหวาน 4 ผล
กีวีฟรุต 2 ผล
องุ่นเขียว 10 ผล
สะระแหน่ 10 ใบ
มะนาว
น้ำแข็ง


วิธีทำ
- เอาสับปะรดกับกีวีฟรุตคั้นในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก คั้นน้ำส้มต่างหาก แล้วนำมารวมกันบีบมะนาวลงไป
- เอาองุ่นเขียวลวกน้ำร้อนแล้วปอกเปลือกออก ใส่ลงไปในน้ำเวลาเสิร์ฟใส่ใบสะระแหน่ลงไป อยากจะเติมน้ำแข็งก็ได้

หมายเหตุ : ในยามอากาศร้อนได้ดื่มน้ำที่มีรสเปรี้ยวนิด ๆ และมีวิตามินซีสูงจะทำให้รู้สึกชุ่มชื่นขึ้น เติมน้ำแข็งลงไปให้เย็นๆ จะยิ่งดับร้อนได้ดี
อากาศร้อนทำให้เมตาโบลิสึมในร่างกายสูงขึ้น จึงมีอนุมูลอิสระเกิดขึ้นมากในระยะนี้ อาศัยเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มาช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นทิ้งจะให้ให้รู้สึกสบายขึ้น

No comments: