Tuesday, May 19, 2009

น้ำแตงกวาปั่น


แตงกวาผักสดรูปร่างยาวรี ที่มักพบเห็นในจานข้าวผัดเป็นประจำ และแตงกวาที่ถูกหั่นเป็นแว่นๆในจานผักแนมน้ำพริกต่างๆ นอกจากจะช่วยดับความเผ็ดทำให้ชื่นใจแล้ว แตงกวายังเปี่ยมไปด้วยงิตามินเอ วิตามินบีรวม วิตามินซี และเกลือแร่ต่างๆมากมาย แตงกวาช่วยแก้กระหายน้ำ คลายร้อน และมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น ช่วยให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นดี หากดื่มเป็นประจำจะทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย นึกแล้วว่าเมนูสุขภาพคราวนี้ต้องถูกใจสาวๆหนุ่มๆผู้รักการดูแลตัวเองเป็นแน่ สุดท้ายแตงกวายังช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามเป็นประกายอีกด้วย

วิธีทำ (จำนวน 2 1/2 แก้ว)
แตงกวาปอกเปลือกหั่นชิ้น 1 ถ้วย
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็งบดละเอียด 1/2 ถ้วย

ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วรินใส่แก้วดื่มทันที

No comments: