Friday, April 17, 2009

ฮาวายเอี้ยนพั้นช์ ( Hawaiian punch)



ส่วนผสม (สำหรับ 15 คน)
สับปะรดลูกขนาดใหญ่ 1ผล
ส้มเขียวหวาน 1กก.
เสาวรส 6ผล
ไลท์ ชูการ์ 12ซอง
ขิงแก่ทุบ 30กรัม
น้ำสะอาด 2ถ้วย
น้ำแข็งทุบ 2ถ้วย
สีผสมอาหารสีแดง
ใบสะระแหน่

วิธีทำ
1. นำสับปะรดกับส้มเขียวหวานมาคั้นน้ำ ส่วนเสาวรสคั้นน้ำโดยใช้ผ้าขาวบางห่อและบีบเอาน้ำออก
2. เตรียมหม้อใส่น้ำสะอาด ใส่ไลท์ ชูการ์ นำไปต้มจนเดือด ใส่ขิง ต้มต่อประมาณ 5 นาที จากนั้นใส่สีแดงให้สี ออกแดงเรื่อๆ ยกลงเทใส่ผ้าขาวบางกรองเอากากขิงออก
3. เมื่อได้น้ำหวานแล้วให้ผสมกับน้ำผลไม้ที่คั้นไว้ในข้อ 1 เทใส่ลงภาชนะที่เป็นแก้ว เติมน้ำแข็ง ใส่สับปะรดหั่นชิ้นพอคำและใส่ใบสะระแหน่เล็กน้อย
ขอขอบคุณโหระพาดอทคอมสำหรับภาพประกอบ

No comments: