Tuesday, April 7, 2009

น้ำมะเขือเทศ


มะเขือเทศ เป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก เพราะอุดมด้วยสารเบต้าคาโรทีน และสารไลโคปินซึ่งสารไลโคปินได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งของต่อมลูกหมากได้ดี
ส่วนผสม
มะเขือเทศชนิดใดก็ได้ 200 กรัม
น้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะ
สับปะรด 1/4ผล
น้ำผึ้ง 2ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่ 10กรัม
วิธีทำ
1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก คั้นโดยเครื่องแยกกากโดยใส่สับปะรด และขิงลงคั้นไปพร้อมกัน
2. ผสมน้ำที่ได้จากการคั้นกับน้ำผึ้ง น้ำมะนาว ควรดื่มทันทีเพื่อให้ได้รับคุณค่าทางโภชนาการเต็มที่

No comments: