Thursday, April 16, 2009

ฟรุตม็อกเทล

ส่วนผสม
แอปเปิ้ลแดง / เขียว อย่างละ1 ผล
ส้มซันคิสต์1 ผล
องุ่นแดง1 ถ้วย
กีวีฟรุ๊ต2 ผล
สับปะรด1/4 ผล
มะละกอ1 ถ้วย
น้ำแข็งเกล็ดตามชอบ

ส่วนผสมน้ำเชื่อม
น้ำส้มคั้น2 ถ้วย
น้ำตาลทราย1 ถ้วย
น้ำเปล่า1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. เตรียมน้ำเชื่อมโดยเคี่ยวน้ำตาลจนน้ำตาลละลายหมด พักไว้ให้อุ่นๆ
2. ใส่น้ำส้มคั้น คนให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็นไว้
3. หั่นผลไม้ทุกชนิดเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่แก้ว ใส่น้ำเชื่อมที่ทำไว้เล็กน้อย นำไปแช่ตู้เย็นก่อนเสิร์ฟ
4. เมื่อจะเสิร์ฟจึงนำออกจากตู้เย็น เรียงใส่ถาด แล้วตักน้ำแข็งใส่ รับประทานได้เลยจำนวนรับประทาน 10 แก้ว
เคล็ดลับ- ม็อกเทล (Mocktail) คือชื่อเรียกเครื่องดื่มผสมน้ำผลไม้ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ควรเลือกใช้ผลไม้สด เพราะมีวิตามินซีและเส้นใยสูง ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื่นและระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ- ถ้าอยากเสิร์ฟแอลกอฮอล์ในงานปาร์ตี้อาจจะเติมเหล้าวอดก้าเล็กน้อยลงในม็อกเทลสูตรนี้ ก็จะได้เครื่องดื่มค็อกเทลสำหรับงานเลี้ยงแบบง่ายแล้ว

ขอขอบคุณโหระพาดอทคอมสำหรับภาพประกอบ

No comments: