Monday, April 13, 2009

น้ำแอปเปิ้ล-ขิงสด


ส่วนผสม 1. น้ำแอปเปิ้ลสกัดสดประมาณ 4-5 ถ้วยตวง
2. ขิงสดปอกเปลือก ขูดด้วยที่ขูดตาใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะพูน ๆ
วิธีทำ
1. รินน้ำแอปเปิ้ลลงในเหยือกแก้ว หรือเหยือกกระเบื้องเคลือบผสมขิงสดลงไป ใช้ช้อนไม้หรือทัพพีไม้คนให้เข้ากันดี
2. ปิดเหยือกด้วยฝาหรือพลาสติกใสให้เรียบร้อย นำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน
3. นำส่วนผสมแอปเปิ้ล-ขิงออกมา กรองเอาเนื้อขิงออกทิ้ง จะได้เครื่องดื่มกลิ่นหอม รสหวานอ่อน ๆ ตามธรรมชาติ เสริ์ฟโดยไม่ใช้น้ำแข็ง หรือแต่งด้วยยอดผักชีฝรั่ง ขิงช่วยระบบการย่อยอาหารให้ทำงานเป็นปกติ บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด ขับลม และระงับการเกิดแผลในกระเพาะอาหารอีกด้วย

No comments: