Wednesday, February 25, 2009

ปาเอญ่า (ข้าวอบอาหารทะเล)


ส่วนผสม
ข้าวสาร 1 1/2 ถ้วย
หอยแมลงภู่ 4 ตัว
หอยตลับ 4 ตัว
ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
ปลาหมึกหั่นขวาง 1/4 ถ้วย
กุ้ง 4 ถ้วย
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลันเตาเม็ด 1/4 ถ้วย
น้ำซุป 3 ถ้วย
เกลือ พริกไทยดำ

วิธีทำ
1. ซาวข้าวให้สะอาด
2. ใส่ข้าวสาร และอาหารทะเลลงในหม้อหุงข้าว
3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เกลือ พริกไทยดำ และเติมน้ำซุป
4. หุงข้าวให้สุก โรยด้วยเม็ดถั่วลันเตา ตักเสิร์ฟขณะร้อน

No comments: