Tuesday, February 24, 2009

ปูนึ่งนมสด


ส่วนผสม
ก้ามหรือกรรเชียงปู 300 กรัม
ยอดหน่อไม้ฝรั่ง 60 กรัม
แครอทฝานลวก 50 กรัม
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
นมข้นจืด 1/4 ถ้วย
น้ำซุป 3/4 ถ้วย
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ
1. ผสมนมข้นจืด น้ำซุปและไข่ไก่เข้าด้วยกัน
2. เคล้าเนื้อปูกับพริกไทย และซอสหอยนางรม พักไว้
3. เรียงเนื้อปู หน่อไม้ฝรั่ง และแครอทลงในภาชนะสำหรับนึ่ง
4. เทนมที่ผสมไว้ (ในข้อ 1) ลงในภาชนะที่มีปู และนำผักเรียงให้สวยงาม
5. นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที หรือจนปูสุก
6. โรยด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟร้อนๆ

No comments: