Tuesday, June 8, 2010

Stain Glass Cookie

เป็นภาพตัวอย่าง


แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
มาร์การีน 120 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำหอมกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เบเกอรี่ทอปปิ้ง
ผสมสีผสมอาหารตามต้องการ
วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ กับผงฟูและเกลือป่นเข้าด้วยกัน
- ตีผสมมาร์การีน น้ำหอม กลิ่นวานิลลา และน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน จนขึ้นฟู
- ใส่ไข่ไก่ลงตีผสม และตามด้วยส่วนผสมของแป้งที่ร่อนเตรียมไว้
- พักแป้งไว้นานประมาณ 2 ชั่วโมง จึงคลึงแป้งเป็นแผ่น ใช้พิมพ์กด เป็นรูปทรงที่ต้องการ
- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 400 องศาฟาเรนไฮด์นานประมาณ 8 นาที หรือจนกระทั่งเริ่มสุก จึงนำออกมาหยอดหน้าด้วยเบเกอรี่ท้อปปิ้ง ผสมสีผสมอาหารตามต้องการ และนำกลับเข้าเตาอบอีกครั้งที่อุณหภูมิประมาณ 300 องศาฟาเรนไฮด์ จนกระทั่งแยมทรงตัว

No comments: