Tuesday, June 29, 2010

พิซซ่า กล้วยหอม


ส่วนของตัวแป้งพิซซ่า
1 ฟอง ใข่ไก่
60 กรัม เนยสด
50 กรัม น้ำตาลทราย
10 กรัม เกลือ
10 กรัม ผงฟู
15 กรัม ยีสต์
300 ม.ล. นมสด
500 กรัม แป้งขนมปัง

ส่วนของแพสตี้ครีม
500 ม.ล. นมสด
100 กรัม น้ำตาลทราย
60 กรัม เนย
4 ฟอง ใข่แดง
60 กรัม แป้งข้าวโพด

ส่วนของแป้งสตูลเซล
250 กรัม เอาล์มอนด์พาวเดอร์
250 กรัม แป้งขนมปัง
400 กรัม น้ำตาลทราย
380 กรัม เนยสด
กลิ่นวานิลลา

ส่วนของหน้าพิซซ่า
500 กล้วยหอมสุก
1200 แป้งสตูลเซล
1000 ครีมชีส

การเตรียม
1นำส่วนผสมของส่วนของแป้งพิซซ่าทั้งหมดเข้าเครื่องผสม ใช้ความเร็วปานกลางจนส่วนผสมเข้ากันเนียนดีจึงพักแป้งไว้
2ทำส่วนของวานิลลาครีมโดยนำนม,น้ำตาลและเนยไปต้มจนเดือดจึงใส่ส่วนผสมที่เหลือ คนจนส่วนผสมสุกดีทิ้งให้เย็น
3ทำส่วนของแป้งสตูลเซลโดยนำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากันนำไปแช่เย็น
4นำแป้งพิซซ่ามาแผ่ขยายเป็นวงกลมและนำแพสตี้ครีมมาใส่ตรงกลางเกลี่ยให้ทั่ว
5โรยด้วยแครนเบอรี่,แป้งสตูลเซล,และครีมชีส
6นำไปอบใช้ความร้อน 200 องศาเซลเซียส นานประมาณ 15-20 นาที

No comments: