Thursday, June 24, 2010

บิสกิตมะนาว


สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ฟอกขาว 600 ก.
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 200 ก.
มาร์การีน คราวน์ 220 ก.
เนยขาว 60 ก.
ไข่ไก่, ไข่แดง อย่างละ 1 ฟอง
น้ำหอมกลิ่นมะนาว 1/4 ช้อนชา
ไส้เลมอนครีม (Lemon Cream) สำหรับสอดไส้ พิมพ์รูปตัวอักษร สำหรับกดถาดสำหรับอบ (ทาด้วยเนยขาว) รอยัลไอซิ่ง สำหรับแต่งชิ้นคุกกี้
เลมอนครีม (Lemon Cream) สิ่งที่ต้องเตรียม
เนยขาว 400 ก.
มาร์การีน คราวน์ 50 ก.
์น้ำตาลไอซิ่ง 350 ก.
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำหอมกลิ่นมะนาว 1 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว 1 ช้อนชา

วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ เบคกิ้งโซดาและน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน
- ตีผสมมาร์การีน คราวน์กับเนยขาว และส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ด้วยหัวตีรูปใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง จนแป้งและเนยกระจายตัว เติมไข่ไก่ ไข่แดงและน้ำหอมกลิ่นมะนาว ตีผสม รวมตัวกันเป็นก้อน พักไว้นานประมาณ 15 นาที
- รีดแป้งออกเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/4 เซนติเมตร กดด้วยพิมพ์รูป ตัวอักษรให้เป็นชิ้นสวยงาม เรียงลงบนถาดที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 300-330 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งเหลืองกรอบ นำออกจากเตา พักไว้จนเย็นสนิท
- ทาไส้เลมอนครีมลงบนบิสกิตด้านหนึ่ง ประกบด้วยบิสกิตอีกชิ้น แต่ง หน้าด้วยรอยัลไอซิ่งให้สวยงาม รับประทานคู่กับเครื่องดื่มที่ชอบ

No comments: