Thursday, August 7, 2008

ซี่โครงหมูอบ


เครื่องปรุง
• ซี่โครงหมู 3 กิโลกรัม
• โรสแมรี่หั่นละเอียด 100 กรัม
• หอมแดงฝานบาง 100 กรัม
• กระเทียมสับละเอียด 5 หัว
• ผลจูนิเปอร์ 10 ลูก
• ผิวมะนาว 40 กรัม
• น้ำมะนาว
• มัสตาร์ดดิจง 50 กรัม
• ซอสถั่วเหลือง 50 มิลลิลิตร
• น้ำผึ้ง 40 มิลลิลิตร
• น้ำมันมะกอก 40 มิลลิลิตร
• ซอสพริก 10 มิลลิลิตร

วิธีทำ
• วางซี่โครงหมูลงในถาดอบ ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดทาลงบนซี่โครง หมักไว้ประมาณ 8 ชั่วโมง
• ใส่เตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาเซลเซียส เติมน้ำเล็กน้อย แล้วจึงอบที่อุณหภูมิ 75 องศาเซลเซียส นาน 90 นาที อุ่นให้ร้อนก่อนเสิร์ฟ

No comments: