Thursday, December 29, 2011

ฝอยทอง


ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม
ไข่เป็ด 15 ฟอง
น้ำดอกไม้สด 6 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ล้างไข่ให้สะอาด เช็ดให้แห้ง
2.ต่อยไข่ใส่ภาชนะ เอาแต่ไข่แดง ตีให้แตก
3.กระทะทองตั้งไฟ ผสมน้ำดอกไม้สด น้ำตาลละลาย น้ำดอกไม้สด กรองให้สะอาด เคี่ยวต่อไปจนน้ำตาลแดง
4.ตักไข่แดงใส่กรวย โรยลงในกระทะน้ำเชื่อมกะดูว่าไข่สุก ใช้ไม้เล็กช้อนขึ้นวางในภาชนะ ทำให้เป็นจับตามต้องการ

1 comment:

Unknown said...

น่ากิน~~ อยากทำเป็นบ้าง ปกติเราทำแต่อาหารไทย

นี่เว็บเรา www.puncooking.blogspot.com