Thursday, December 29, 2011

ขนมทองชมพูนุท



ส่วนผสม
ไข่ไก่(ไข่แดง) 5 ฟอง
กะทิ 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง


วิธีทำ
1.ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า ให้เข้ากัน นวดด้วยกะทิ
2.นำไข่แดง น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันแล้วมารวมกับส่วนผสมข้อ 1
3.นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนปั้นได้
4.ใส่พิมพ์ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วเคาะออก นำไปอบควันเทียน

No comments: