Friday, March 13, 2009

หมี่กะทิ


ส่วนผสม
หมูสับ 1/2 ถ้วย
เต้าหู้ขาวหั่นเส้นใหญ่ 1 ถ้วย
ถั่วลิสงบดหยาบ 1/4 ถ้วย
หัวกะทิ 1 ถ้วย
น้ำสะอาด 1 ถ้วย
พริกแกงเผ็ด 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
ถั่วงอก
ใบกุยช่าย หั่นท่อน

วิธีทำ
1. ลวกถั่วงอก ใบกุยช่าย และก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กให้สุก พักไว้
2. ผัดน้ำมันพืชและพริกแกงเผ็ดให้สุก เติมกะทิทีละน้อย จนพริกแกงสุกดี
3. ใส่เนื้อหมูสับลงผัดให้สุก เติมถั่วป่น และกะทิที่เหลือ
4. เติมน้ำสะอาด พอเดือด ปรุงรส ใส่เต้าหู้ที่หั่นไว้
5. พอเดือดอีกครั้ง ตักราดบนเส้นก๋วยเตี๊ยวและผักที่ลวกไว้ เสิร์ฟขณะร้อน

2 comments:

noobo said...

อยากกินยังเลย

noobo said...

เอาไปทำแล้วว อร่อย อิอิ