Monday, March 16, 2009

หมูแฮมสอดไส้เห็ดเข็มทอง


ส่วนผสม
หมูแฮม (หั่นแผ่นบาง) 250 กรัม
เห็ดเข็มทอง 150 กรัม
หน่อไม้ฝรั่ง 100 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 50 กรัม
น้ำซุปไก่ 100 กรัม
ซีอิ๋วขาว 10 กรัม
เนย 50 กรัม
แป้งผสมเนย 5 กรัม
เกลือ 5 กรัม
พริกไทยดำ 3 กรัม
ผงปรุงรส 5 กรัม
หอมแดง
ไม้เสียบลูกชิ้น

วิธีทำ
1. ห่อเห็ดเข็มทองและหน่อไม้ฝรั่งด้วยหมูแฮม และเสียบไม้ลูกชิ้น แล้วนำไปทอดให้สุก
2. ทำน้ำซอส โดยนำกระทะตั้งไฟร้อนพอประมาณ ใส่เนย หอมแดง ผัดให้หอม ใส่ซอสมะเขือเทศ
3. น้ำซุปไก่ ซีอิ๋วขาว เคี่ยวให้ซอสลดลงครึ่งหนึ่ง
4. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และผงปรุงรส ใส่เนยแล้วคนให้ทั่วจนซอสเนียน
5. เทราดบนหมูแฮม พร้อมเสิร์ฟ

No comments: