Thursday, March 12, 2009

สลัดส้ม


ส่วนผสม
กุ้งแกะเปลือก (ลวก) 10 ตัว
เนื้อส้มซันคิส (หั่น) 1/2 ถ้วย
เนื้อส้มโอ (แกะ) 1/4 ถ้วย
สลัดมิกซ์ 1 ถ้วย
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
ครีมงา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มแอปเปิ้ล 2 ช้อนชา
น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
เกลือ พริกไทยดำ

วิธีทำ
1. ผสมมายองเนส ครีมงา ซอสพริก น้ำส้มแอปเปิ้ล น้ำต้มสุก และน้ำผึ้งให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
3. เคล้ากุ้งลวกสุก เนื้อส้มทั้ง 2 ชนิด และน้ำสลัดให้เข้ากัน
4. จัดสลัดมิกซ์ลงภาชนะเสิร์ฟ
5. ตักสลัดกุ้งวางบนผัก เสิร์ฟขณะเย็น

1 comment:

noobo said...

ลดความอ้วนเลยนะเนี๊ย