Tuesday, March 25, 2008

ไก่ม้วน


เครื่องปรุง
เนื้อไก่ สันในแล่บาง 500 กรัม
แฮม 7 แผ่น
ชีส 7 แผ่น
ไข่ 2 ฟอง
แป้งสาลี 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดขนมปัง
น้ำมันพืช

วิธีทำ
1. หมักเนื้อไก่กับโชยุ เกลือ พริกไทย ทิ้งไว้ 10 นาที
2. นำเนื้อไก่ที่หมักแล้วมาแผ่เป็นแผ่น วางแฮมและชีสตรงกลางแล้วม้วนเป็นท่อนกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
3. ตอกไข่ ตีให้ไข่แดงและไข่ขาวเข้ากัน นำไก่ที่ม้วนแล้วลงคลุกแป้งสาลีแล้วนำมาชุบไข่ จากนั้นนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปัง
4. ตั้งกระทะก้นลึก ใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อน จากนั้นนำไก่ใส่ลงทอดให้สุกเหลืองทั้ง 2 ข้าง
5. ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นจัดลงจานพร้อมผักสลัดตกแต่งให้สวยงาม

1 comment:

Nicky said...

Your blogger is very useful. But it should be better if you could please contact the owner of "ไก่ม้วน"'s photo for permission.

Otherwise you have to delete this photo because it was used without any permission from the owner of "ไก่ม้วน"'s photo.

Thank you.