Tuesday, August 4, 2009

สตูตับไก่ (สำหรับเด็ก)


เครื่องปรุง
ตับไก่หั่นเป็นชิ้นหนา 1/2 นิ้ว 300 กรัม
แครอท 1 หัว
ฟักทองหั่นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย
ถั่วแขก 6 ฝัก
มันเทศผ่าครึ่งหั่นแว่น 1/2 ถ้วย
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 1/2 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. เคล้าเกลือกับตับเข้าด้วยกัน
2. ผัดตับในน้ำมัน พอตับตึงตัวตักใส่หม้อ ใส่น้ำตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน
3. ปอกแครอทหั่นเป็นแว่นหนา 1 ซม. ถั่วแขกลอกเยื่อออกหั่นครึ่งฝัก ปอกมันเทศผ่าครึ่งลูกและหั่นเป็นแว่นหนา 1 ซม.
4. ใส่ผักทั้งหมดลงในหม้อตับตั้งไฟ ปิดฝา เคี่ยวจนผักสุกนุ่ม

หมายเหตุ สำหรับเด็กเล็ก ให้บดส่วนผสมทั้งหมดเมื่อจะทาน สำหรับเด็กโต ใช้ส้อมยีเมื่อจะ
ขอบคุณภาพจากโหระพาดอทคอม

No comments: