Sunday, April 20, 2008

หมูกรอบ


เครื่องปรุง
• หมูสามชั้น
• เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
• ต้มน้ำให้เดือดพอท่วมหมู
• ใส่เกลือ 1 ช้อนชา
• ใส่หมูลงในหม้อ ต้มประมาณ 5 นาที
• นำหมูขึ้นมาสะเด็ดน้ำ แล้วปล่อยให้แห้ง (ยิ่งแห้งยิ่งดี)
• ตั้งน้ำมันพอท่วมหมูให้เดือด
• ลดไฟลงระดับปานกลาง ใส่หมูลงกระทะ (ถ้าหมูไม่แห้งน้ำมันจะกระเด็นมาก)
• ทอดหมูจนกรอบ แล้วยกลง

No comments: